• slider image 1
  • slider image 2
  • slider image 3
  • slider image 4
Suy Niệm Lời Chúa
Suy Niệm Phúc Âm Chúa Nhật XXX Thường Niên A - KÍNH CHÚA YÊU NGƯỜI LÀ CHU TOÀN LỀ LUẬT (Mt 22:34-40)

Một bác sĩ nổi tiếng tên là Stephen đáp chuyến bay đi dự buổi hội nghị quan trọng về y tế, nơi ông sẽ được trao phần thưởng xuất sắc do những thành tựu y học mà ông đã cống hiến cho nhân loại suốt thời gian qua. Xin bấm vào đây đế đọc tiếp...

Suy Niệm Phúc Âm Chúa Nhật XXIX Thường Niên A - XUA TAN MỌI ÁC Ý, LÒNG NHAM HIỂM XẤU XA (Mt 22:15-21)

Có một phụ nữ thường xuyên nướng bánh mì cho gia đình dùng bữa. Mỗi ngày, bà có thói quen làm dư ra một ổ bánh mì nhằm giúp kẻ đói ăn. Bà đặt ổ bánh dư thừa ấy trên thành cửa sổ bên ngoài, để ai đó đi ngang qua dễ lấy mà dùng. Xin bấm vào đây đế đọc tiếp...

Suy Niệm Phúc Âm Chúa Nhật XXVIII Thường Niên A - BỮA TIỆC: NIỀM VUI GẶP GỠ THÂN THƯƠNG ( Mt 22:1-14 )

Chuyện khôi hài bất ngờ diễn ra tại thành phố Carmel, vùng ngoại ô Indianapolis, tiểu bang Indiana, Hoa Kỳ. Cô Sarah Cummins, người Mỹ, 25 tuổi, sinh viên trường Đại Học Purdue và người yêu, anh Logan Ajauro dự định tổ chức tiệc cưới ngày 15/7/2017 ở khách sạn Ritz Charles của thành phố. Xin bấm vào đây đế đọc tiếp...

Suy Niệm Phúc Âm Chúa Nhật XXVII Thường Niên A - LÒNG BIẾT ƠN & SỰ VÔ ƠN BẠC NGHĨA (Mt 21:33-46)

Chuyện có thật trong Lễ Tốt Nghiệp ra trường của các Bác Sĩ Y Khoa tại Anh Quốc năm 1920 với sự hiện diện của Thủ Tướng Anh chủ tọa. Theo thông lệ quen thuộc trong mỗi lễ tốt nghiệp, vị Bác Sĩ trưởng khoa thường chia sẻ kinh nghiệm bản thân với những sinh viên sắp chính thức làm thầy thuốc. Xin bấm vào đây đế đọc tiếp...

Suy Niệm Phúc Âm Chúa Nhật XXVI Thường Niên A - NÓI MÀ KHÔNG LÀM, LÀM CÒN HƠN NÓI (Mt 21:28-32)

Sách Lẽ Sống có ghi lại câu chuyện như sau: Marcello Candia là một cậu bé năng động người Ý, hàng tuần theo chân các tu sĩ dòng Phanxico đi thăm và phát lương thực cho dân nghèo ở ngoại ô thành phố Milano. Xin bấm vào đây đế đọc tiếp...


Các Bài Ðọc Chúa Nhật
Bài Ðọc CN Ngày 25/10/2020 - Chúa Nhật 30 Thường Niên - Năm A
Bài Ðọc I: Xh 22, 21-27
"Nếu các ngươi hà hiếp các cô nhi quả phụ, Ta sẽ nổi giận các ngươi"
Trích sách Xuất Hành

Ðây Chúa phán: "Ngươi chớ làm phiền lòng và ức hiếp khách ngoại kiều: vì các ngươi cũng là khách ngoại kiều ngụ trong đất Ai-cập. Các ngươi đừng làm hại cô nhi quả phụ. Nếu các ngươi hà hiếp những kẻ ấy, họ sẽ kêu thấu đến Ta, và chính Ta đã nghe tiếng họ kêu van. Ta sẽ nổi cơn thịnh nộ, sẽ dùng gươm giết các ngươi, vợ các ngươi sẽ phải goá bụa, và con cái các ngươi sẽ phải mồ côi. "Nếu ngươi cho người nghèo khó nào trong dân cùng định cư với ngươi mượn tiền, thì ngươi chớ hối thúc nó như kẻ đặt nợ ăn lãi quen làm, và chớ bắt nó chịu lãi nặng. Nếu ngươi nhận áo sống của người láng giềng cầm cố, ngươi hãy trả lại cho kẻ ấy trước khi mặt trời lặn: vì nó chỉ có một áo ấy che thân, và không còn chiếc nào khác mặc để ngủ; nếu kẻ ấy kêu van đến Ta, Ta sẽ nhậm lời nó, vì Ta là Ðấng thương xót".

Ðó là lời Chúa.
Ðáp Ca: Tv 17, 2-3a. 3bc-4. 47 và 51ab
Ðáp: Lạy Chúa là dũng lực con, con yêu mến Chúa.
Xin bấm vào đây đế đọc tiếp...
Bài Ðọc CN Ngày 18/10/2020 - Chúa Nhật 29 Thường Niên - Năm A
Bài Ðọc I: Is 45, 1. 4-6
"Ta đã cầm tay hữu của Cyrô để bắt các dân suy phục trước mặt nó"
Trích sách Tiên tri Isaia

Ðây Chúa phán cùng Cyrô, kẻ xức dầu của Chúa mà Ta đã cầm tay hữu nó, để bắt các dân suy phục trước mặt nó, bắt các vua quay lưng lại, mở các cửa trước mặt nó, và các cửa không được đóng lại: Nhân vì Giacóp tôi tớ Ta, và Israel kẻ Ta kén chọn, Ta đã gọi đích danh ngươi: Ta đã kêu gọi ngươi khi ngươi không nhận biết Ta. Ta là Chúa, và chẳng còn chúa nào khác: ngoài Ta ra, không có Thiên Chúa nào nữa. Ta đã thắt lưng cho ngươi khi ngươi không nhận biết Ta, để các kẻ từ đông sang tây nhận biết rằng ngoài Ta ra không có ai khác: Ta là Chúa, và chẳng có chúa nào khác.

Ðó là lời Chúa.
Ðáp Ca: Tv 95, 1 và 3. 4-5. 7-8. 9-10a và c
Ðáp: Hãy kính tặng Thiên Chúa quyền thế với vinh quang
Xin bấm vào đây đế đọc tiếp...
Bài Ðọc CN Ngày 11/10/2020 - Chúa Nhật 28 Thường Niên - Năm A
Bài Ðọc I: Is 25, 6-10a
"Chúa mời đến dự tiệc của Người và lau sạch nước mắt trên mọi khuôn mặt"
Trích sách Tiên tri Isaia

Ngày ấy, Chúa các đạo binh sẽ thết tất cả các dân trên núi này một bữa tiệc đầy thịt rượu, thịt thì béo, rượu thì ngon. Trên núi này, Người sẽ cất khăn tang bao trùm muôn dân và tấm khăn liệm trải trên mọi nước. Người tiêu diệt sự chết đến muôn đời. Thiên Chúa sẽ lau sạch nước mắt trên mọi khuôn mặt, và cất bỏ khỏi toàn mặt đất sự tủi hổ của dân Người, vì Người đã phán. Ngày đó, người ta sẽ nói: Này đây Chúa chúng ta. Ðây là Chúa, nơi Người, chúng ta đã tin tưởng, chúng ta hãy hân hoan và vui mừng vì ơn Người cứu độ, vì Chúa sẽ đặt tay của Người trên núi này.

Ðó là lời Chúa.
Ðáp Ca: Tv 22, 1-3a. 3b-4. 5. 6
Ðáp: Trong nhà Chúa, tôi sẽ định cư cho tới thời gian rất ư lâu dài
Xin bấm vào đây đế đọc tiếp...
Bài Ðọc CN Ngày 04/10/2020 - Chúa Nhật 27 Thường Niên - Năm A
Bài Ðọc I: Is 5,1-7
"Vườn nho của Chúa các đạo binh là nhà Israel"
Trích sách Tiên tri Isaia

Tôi sẽ ca tặng người yêu bài hát của cô bác tôi về vườn nho. Người tôi yêu có một vườn nho trên đồi xinh tươi. Người rào giậu, nhặt đá, trồng cây chọn lọc, xây tháp giữa vườn, lập máy ép trong vườn, và trông mong nó sinh quả nho, nhưng nó lại sinh toàn nho dại. Vậy giờ đây, hỡi dân cư Giêrusalem và người Giuđa, hãy luận xét giữa ta và vườn nho ta. Nào còn việc gì phải làm cho vườn nho ta mà ta đã không làm? Sao ta trông mong nó sinh quả nho, mà nó lại sinh quả nho dại! Giờ đây ta tỏ bày cho các ngươi biết ta sẽ làm gì đối với vườn nho ta: Ta sẽ phá hàng rào, để nó bị tàn phá, sẽ phá tường để nó phải bị giầy đạp. Ta sẽ bỏ nó hoang vu, không cắt tỉa, không vun xới; gai góc sẽ mọc lên, và ta sẽ khiến mây không mưa xuống trên nó. Vườn nho của Chúa các đạo binh là nhà Israel, và người Giuđa là chồi cây Chúa vui thích. Ta trông mong nó thực hành điều chính trực, nhưng đây toàn sự gian ác. Ta trông mong nó thực hành đức công bình, nhưng đây toàn là tiếng kêu oan.

Ðó là lời Chúa.
Ðáp Ca: Tv 79, 9 và 12. 13-14. 15-16. 19-20
Ðáp: Vườn nho của Chúa là nhà Israel
Xin bấm vào đây đế đọc tiếp...
Bài Ðọc CN Ngày 27/09/2020 - Chúa Nhật 26 Thường Niên - Năm A
Bài Ðọc I: Ed 18, 25-28
"Nếu kẻ gian ác bỏ đàng gian ác nó đã đi, nó sẽ được sống"
Trích sách Tiên tri Êdêkiel

Ðây Chúa phán: "Các ngươi đã nói rằng: "Ðường lối của Chúa không chính trực". Vậy hỡi nhà Israel, hãy nghe đây: Có phải đường lối của Ta không chính trực ư? Hay trái lại đường lối của các ngươi không chính trực? Khi người công chính từ bỏ lẽ công chính và phạm tội ác, nó phải chết, chính vì tội ác nó phạm mà nó phải chết. Nếu kẻ gian ác bỏ đàng gian ác nó đã đi, và thực thi công bình chính trực, nó sẽ được sống. Nếu nó suy nghĩ và từ bỏ mọi tội ác nó đã phạm, nó sẽ sống chớ không phải chết".

Ðó là lời Chúa.
Ðáp Ca: Tv 24, 4bc-5. 6-7. 8-9
Ðáp: Lạy Chúa, xin hãy nhớ lòng thương xót của Chúa
Xin bấm vào đây đế đọc tiếp...Suy Niệm Hằng NgàyPhân Ưu
Tu Đoàn Tông Đồ Giáo Sĩ Nhà Chúa và Liên Hội Bảo Trợ Ơn Thiên Triệu Nhà Chúa được tin:
Ông Phaolô Phan Văn Thành

Là Hội Viên thuộc Chi Hội Micae - Charlotte, NC. Từ trần ngày 25 tháng 10 năm 2020 tại Charlotte, NC. Hưởng thọ 78 tuổi.

Ông Giuse Hoàng Văn Phát

Là Hội viên thuộc Chi Hội Têrêsa- Rock Hill, SC. Từ trần ngày 16/10/2020 tại Rock Hill, SC. Hưởng thọ 76 tuổi.

Ông Cố Vincentê Phạm Văn Vượng

Là Hội viên Vĩnh Viễn, thuộc Chi hội Têrêsa Calcutta, Arlington, Texas. Từ trần ngày 14 tháng 10 năm 2020 tại Thái Bình, Việt Nam. Hưởng thọ 83 tuổi.

Ông Đôminicô Nguyễn Văn Tịch

Là Hội viên Danh Dự, thuộc Chi hội Têrêsa Calcutta, Arlington, Texas. Từ trần ngày 12 tháng 10 năm 2020 tại Arlington, TX. Hưởng thọ 94 tuổi.

Ông Phanxicô Xaviê Phạm Văn Đối

Là Hội Viên Vĩnh Viễn thuộc Chi Hội Giuse Khang - New Orleans, LA. Từ trần ngày 10 tháng 10 năm 2020 tại New Orleans, LA. Hưởng thọ 92 tuổi.

Bà Matta Nguyễn Thị Xạ

Là Hội Viên Danh Dự thuộc Chi Hội Bảo Trợ Thánh Phêro Tuỳ Seattle - Washington. Từ trần ngày 9 tháng 10 năm 2020 tại Seattle, Washington. Hưởng Thọ 77 tuổi.

Ông Phêrô Hoàng Văn Dung

Là Hội Viên Vĩnh Viễn, cựu Hội trưởng Chi Hội Mẹ La Vang- Giuse Hiển, Minneapolis, MN. Từ trần tại Houston, TX. ngày 3 tháng 10 năm 2020. Hưởng thọ 82 tuổi.

Bà Maria Nguyễn Thị Chít

Là Hội viên Vĩnh Viễn, thuộc Chi hội Têrêsa Calcutta, Arlington, Texas. Từ trần ngày 2 tháng 10 năm 2020 tại Arlington, TX. Hưởng thọ 88 tuổi.

ÔNG ĐAMINH TRẦN QUANG ĐẠT

Là Hội viên Danh dự Chi hội Thánh Têrêsa Calcutta, TX. Từ trần ngày 28-9-2020 tại Fort Worth, TX. Hưởng thọ 87 tuổi.

ÔNG PHÊRÔ TRẦN VĂN THỊNH

Là Hội Viên Vĩnh Viễn thuộc Chi Hội Các Thánh Tử Đạo VN-Biloxi, MS. Từ trần ngày 22 tháng 9 năm 2020 tại Biloxi, Mississippi. Hưởng thọ 70 tuổi.

ÔNG VINCENTE NGUYỄN HOÀNG LÂM

Là Hội Viên Vĩnh Viễn, là cựu Hội Trưởng Chi Hội Anrê Phú Yên, California- Từ trần ngày 18 tháng 9 năm 2020 tại thành phố Cerritos, California. Hưởng thọ 81 tuổi.

ÔNG CỐ PHÊRÔ MARIA NGUYỄN CAO TỪ

Là phụ thân của Cha giáo Phêrô Nguyễn Cao Sâm, SVD., và là Hội Viên vĩnh viễn thuộc chi hội Thánh Têrêsa Calcutta, Arlington mới qua đời ngày 18 tháng 9 tại Fort Worth, Texas. Hưởng thọ 90 tuổi.

ANH GIUSE PHẠM BÁ QUÁT

Là Hội Viên Vĩnh Viễn thuộc chi hội Thánh Annê Lê Thị Thành, Cộng Đoàn THánh ARDL, Aloha, OR. Từ trần tại California.

BÀ MARIA NGUYỄN THỊ NGƯỢI

Là Hội Viên Vĩnh Viễn thuộc Chi Hội Thánh Têrêsa Calcutta, Arlington, Texas. Từ trần ngày 11 tháng 9 năm 2020 tại Andrew, Texas. Hưởng thọ 86 tuổi.

ÔNG PHÊRÔ TRẦN VĂN KHƯƠNG

Là Hội viên Vĩnh Viễn Chi hội Các Thánh Tử Đạo VN Biloxi. MS- Từ trần ngày 4 tháng 9 năm 2020 tại Biloxi, Mississippi. Hưởng thọ 96 tuổi.

*Các Linh Mục, Tu Sĩ, Chủng Sinh, Quý Hội Viên Hội Bảo Trợ Ơn Thiên Triệu Nhà Chúa Dâng Lễ Cầu Nguyện Theo Nội Quy Của Hội.